Nghêu hấp sả ớt

Vị ngọt đặc trưng của nghêu tươi kết hợp với vị cay cay của ớt, thơm thơm của sả hay nồng của gừng đều rất tuyệt vời. Cùng cả nhâm nhi món nhậu bình dân này vào cuối tuần thì còn gì bằng. Web nấu ăn sẽ mách bạn công thức làm món nghêu hấp sả ớt.


Nguyên liệu:

Trước khi bắt đầu bạn hãy chuẩn đị sẵn đầy đủ các nguyên liêu bên dưới, chuẩn bị trước các nguyên vật liệu cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiện được rất nhiều thời gian chế biến.
  • 1kg nghêu
  • 6 cây sả
  • 10g ớt
  • 6g đường
  • 10ml nước mắm
  • 100ml nước

Bước 1:

Đầu tiên bạn cho nghêu vào nước (nếu có nước gạo để ngâm càng tốt), bỏ thêm vào khoảng 1-2 muỗng ớt. Ngâm nghêu trong khoảng 20-30 phút để nghêu nhả hết cát và chất bẩn.


Bước 2:

Tiếp theo bạn đem nghêu rửa sạch lại với nước.


Bước 3:

Sả đem bóc bỏ bớt lớp vỏ ngoài của xả, bạn rửa sạch với nước.


Bước 4:

Sản sau khi rửa thì bạn đập dập xả ra để khi nấu hương vị xả dễ lan tỏa hơn và thơm hơn.


Bước 5:

Tiếp tục bạn cắt sả thành những khúc khoảng từ 3-5cm. Nếu thích bạn vẫn có thể cắt sả trước rồi mới đập dập đều được.


Bước 6:

Bạn đem sả xếp đều dưới mặt đáy thố hay nồi đều được.


Bước 7:

Tiếp theo cho nghêu lên phía trên mặt xả vừa mới xếp.


Bước 8:

Bỏ vào một ít đường.


Rồi thêm một ít nước mắm, nếu không thích ăn mặn, bạn có thể thay nước mắm bằng hạt nêm (khoảng 2 thìa cà phê).


Sau cùng, cho phần ớt vào nồi, lưu ý nếu không ăn cay bạn giảm lượng ớt cho vào nhé!


Bước 9:

Tiếp theo bạn đổ thêm vào thố một ít nước.


Bước 10:

Bắc lên bếp và đun sôi và chờ ăn :)).


Bước 11:

Khi bạn thấy sôi sủi bọt, xóc đều thố nghêu cho ngấm gia vị rồi tắt bếp (tránh không đun quá lâu trên bếp).Quoa ta đã có một nồi nghêu cực chất kết hợp với xả và ớt tạo nên nón nghêu cực chất :)).



Theo: http://webnauan.net


No comments:

Post a Comment